Thứ Tư, 4 tháng 7, 2012

Xôi patê thơm dẻo lại bùi bùi

Xôi patê thơm dẻo lại bùi bùi

Vị bùi bùi của patê, ăn kèm với xôi dẻo, thêm hành phi là món ăn sáng rất ngon.


                                                                      Xôi Pate
Nguyên liệu:
- 2 bát ăn cơm gạo nếp
- Patê bạn có thể mua sẵn hay tự làm, muối, hành phi vàng.
Cách làm:
- Nếp đãi sạch, ngâm nếp vào nước lạnh, khi ngâm bạn nhớ hòa vào nếp ít muối, ngâm qua đêm.
- Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước, rồi cho nếp vào chõ hấp xôi, hấp chín .
- Khi ăn bạn múc xôi ra bát, phía bên trên múc ít patê, rồi múc ít hành phi rưới lên bề mặt. Đơn giản nhưng đã có bát xôi ngon lành.
Ngâm gạo nếp qua đêm để đồ xôi.
Ngâm gạo nếp qua đêm để đồ xôi.

Điện thoại: 01272 777 137 (A. Hữu)
Website: XoiCheNgon.Blogspot.Com        

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét