Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012

Xôi xiêm, món ăn ngon lạ

Nguyên liệu

  • 1kg nếp ngỗng
  • 6 múi sầu riêng
  • 100gr bột mì
  • 50gr bột gạo
  • 300gr dừa nạo
  • 300gr đường cát
  • 3 trứng gà
  • 3 muỗng súp sữa đặc có đường
  • Chút muối

Cách làm

Chuẩn bị
  • Gạo nếp: Vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 4 tiếng, xả sạch, để ráo nước, cho nếp vào xửng.
  • Sầu riêng: Lựa loại chín mềm, dày cơm, ngọt, tách bỏ hột, dầm nát.
  • Lá dứa: Bỏ gọn cho vào đáy nồi
  • Trứng gà: Đánh tan, bỏ bớt 2 lòng trắng, chỉ lấy 1 trứng nguyên và 2 lòng đỏ.
  • Bột gạo, bột mì: Trộn chung.
  • Dừa nạo: Nhồi nước ấm vắt lấy 300cc nước cốt.
Thực hiện
  • Đặt nước sôi, cho xửng lên hấp xôi.
  • Trong khi hấp, thỉnh thoảng rưới nước cốt dừa có pha một chút muối vào. Rưới khoảng 200cc nước cốt dừa là được.
  • Xôi chín, trộn sầu riêng vào hấp thêm 10 phút nữa. Xôi chín, xới dĩa hay nhấn khuôn.
Cách làm nhân
  • Bột gạo, bột mì trộn chung
  • Nước cốt dừa, sữa, 100gr đường, trứng gà quậy đều, trộn chung với bột. Lược lại cho mịn.
  • Đặt lên bếp nấu nhỏ lửa, đến khi đặc, mịn là được. Nếu muốn thơm và ngon cho 1 chút vani và 2 múi sầu riêng.

Thưởng thức

  • Lấy xôi ra dĩa, trên mặt xôi trét phần nhân. Có thể rắc thêm chút mè rang vàng.
Điện thoại: 01272 777 137 (A. Hữu)
Website: XoiCheNgon.Blogspot.Com        

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét